A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS An Ninh tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp chủ điểm tháng 11: “Tôn sư trọng đạo”

HOẠT ĐỘNG 2. VUI HỌC TIẾNG ANH

     Nhằm giúp học sinh củng cố và khắc sâu kiến thức của các môn học; mở rộng và nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội; rèn luyện cho học sinh các kỹ năng cơ bản phù hợp với lứa tuổi THCS như: Kỹ năng ứng xử; kỹ năng tổ chức quản lý và tham gia các hoạt động tập thể; góp phần bồi dưỡng thái độ tự giác, tích cực tham gia các hoạt động tập thể và hoạt động xã hội, hình thành tình cảm chân thành, niềm tin trong sáng với cuộc sống, quê hương, đất nước. Đồng thời phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh cũng như phát động phong trào học Tiếng Anh và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, giúp học sinh rèn luyện các kĩ năng giao tiếp, phát biểu trước tập thể, đặc biệt trong giao tiếp Tiếng Anh.

     Năm học này, trường THCS An Ninh đã có nhiều đổi mới về hình thức và cách thức thực hiện để nâng cao hiệu quả chương trình Hoạt động ngoài giờ lên lớp theo quy định. Trên cơ sở khung chương trình mỗi chủ điểm thực hiện trong 2 tiết, Ban giám hiệu đã thiết kế thành 2 hoạt động; mỗi hoạt động gồm 2 hoặc 3 phần. Sau đó, Ban giám hiệu giao cho tổ giáo viên chủ nhiệm tổ chức thực hiện theo buổi trong tiết sinh hoạt dưới cờ vào tuần thứ 2 và thứ 4 trong tháng.  Trên cơ sở khung hoạt động do Ban giám hiệu cung cấp, tổ giáo viên chủ nhiệm sẽ thiết kế chi tiết nội dung hoạt động và tổ chức thực hiện.

     Với sự đổi mới này, Hoạt động ngoài giờ lên lớp ở trường THCS An Ninh đã bước đầu phát huy được tính tích cực hoạt động của học sinh, với tính đa dạng của nó sẽ thu hút học sinh tham gia vào quá trình tổ chức hoạt động. HĐGDNGLL đã liên kết được các giáo viên chủ nhiệm và tổng phụ trách cùng hợp tác thực hiện nhiệm vụ.

      Sau đây, là HĐNGLL ở tháng 11, với chủ điểm “ Tôn sư trọng đạo”. Hoạt động 2, Vui học Tiếng Anh, hoạt động này gồm 2 phần:

      Phần 1. Hát về thầy cô, bạn bè. Các đội tham gia thể hiện năng khiếu của đội mình khi thể hiện các bài hát về thầy cô, mái trường, bạn bè

     Phần 2. Vui để học Tiếng Anh. Mỗi đội sẽ cử đại diện lên lần lượt chọn bông hoa có đính sẵn câu hỏi (bằng Tiếng Anh), sau đó sẽ hội ý với đồng đội của mình, sau 1 phút sẽ trả lời (bằng Tiếng Anh), trả lời đúng sẽ được 20 điểm, trả lời sai không có điểm. (và sẽ dành quyền trả lời câu câu hỏi đó cho khán giả)

Qua các phần thi, các đội đã tham gia rất tích cực.

Kết thúc chương trình, nhằm khích lệ các em, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho tất cả các đội.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động:

MC của hai khối sáng – chiều thông qua thể lệ chương trình.

Đại diện các lớp trình diễn tiết mục văn nghệ của chi đội mình

Các em lên chọn câu hỏi cho đội mình
Khán giả nhiệt tình trả lời câu hỏi khi các đội trả lời chưa chính xác để nhận phần thưởng

Ban tổ chức đã trao thưởng cho các đội chơi

Tin trường THCS An Ninh


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Monday, 21/06/2021 - 14:41|
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục