A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS An Ninh tổ chức HĐNGLL, hoạt động 1, tìm hiểu các gương anh hùng, liệt sĩ của tháng 12 với chủ điểm “ Uống nước nhớ nguồn”

     Nhằm hướng đến kỉ niệm 45 năm, ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2019) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, trường THCS tổ chức hoạt động 1, tìm hiểu các gương anh hùng, liệt sĩ thuộc hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ điểm “ Uống nước nhớ nguồn” của tháng 12.

     Hoạt động, ngoài việc rèn luyện cho học sinh các kỹ năng cơ bản phù hợp với lứa tuổi THCS như Kỹ năng ứng xử; kỹ năng tổ chức quản lý và tham gia các hoạt động tập thể; góp phần bồi dưỡng thái độ tự giác, tích cực tham gia các hoạt động tập thể và hoạt động xã hội, hình thành tình cảm chân thành, niềm tin trong sáng với cuộc sống, quê hương, đất nước. Đồng thời, qua hoạt động này nhằm giáo dục lòng yêu nước, biết ơn đối với các thế hệ cha ông đã đổ xương máu cho sự nghiệp dấu tranh giành độc lập cho đất nước, tự do cho dân tộc. Từ đó, các em ra sức học tập, rèn luyện để xứng đáng với là thế hệ kế tục sự nghiệp Cách mnagj của cha ông như lời Bác Hồ đã căn dặn: “ Các vua Hùng có công dựng nước, Bác cháu ta phải có công giữ nước”.

      Hoạt động 1, tìm hiểu các gương anh hùng, liệt sĩ, được thiết kế gồm 2 phần, phần 1. Thiếu niên năng động với trò chơi: Ai ghi nhớ tốt hơn. Mỗi đội có thời gian 30 giây để quan sát, ghi nhớ các vật dụng được trưng bày bằng hình ảnh trên bảng lớn. Sau thời gian 30 giây bảng được che lại. Các đội có thời gian 1 phút 30 giây để viết tên các đồ vật có trên bảng. Mỗi đồ vật viết đúng được 10 điểm. Phần 2, tìm hiểu các gương anh hùng, liệt sĩ. Trong thời gian 5 phút, lần lượt từng thành viên của mỗi đội sẽ chọn chân dung 1 vị anh hùng, liệt sĩ dán lên bảng, đồng thời ghi tên, chiến công tiêu biểu một cách ngắn gọn tương ứng với vị anh hùng, liệt sĩ đó. Sau đó đại diện đội dự thi giới thiệu những hiểu biết về vị anh hùng mà đội đã chọn.

     Sau đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động:

Tiết mục mở đầu là với bài hát: Sóc sờ bay Sóc Trăng
Các đội tham gia trò chơi ai nhanh hơn rất sôi động
Tìm hiểu gương các anh hùng, liệt sĩ
Tạo được sự chú ý tham gia của nhiều học sinh
Ban tổ chức đã trao giải cho các đội tham gia

Tin trường THCS An Ninh


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Monday, 21/06/2021 - 13:36|
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục