Chủ đề năm học 2019-2020 "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"
Thursday, 17/10/2019 - 02:39|
Chủ đề năm học 2019-2020 "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"

Châu Thành - Sơ kết 3 năm các danh hiệu học tập 2016 - 2018 và tổng kết hoạt động khuyến học năm 2018

Sáng ngày 01/4/2019, Hội khuyến học huyện Châu Thành tồ chức Hội nghị Sơ kết 03 năm nác danh hiệu học tập (2016 - 2018) và Tổng kết hoạt động Khuyến học năm 2018. Dự Hội nghị có nhà giáo nhân dân Lâm Es - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh sóc trăng, đồng chí Trần Quốc Thắng, Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Châu Thành.

Nhằm đánh giá những mặt làm được để phát huy, khắc pục những hạn chế tháo gỡ khó khăn, đưa phong trào "Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập". Hội khuyến học huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai nhân rộng và đánh giá, công nhận các danh hiệu học tập trên địa bàn huyện từ năm 2016-2018.

Đại biểu dự Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai nhân rộng và đánh giá, công nhận các danh hiệu học tập trên địa bàn huyện từ năm 2016-2018.

Để thực hiện đạt được mục tiêu theo Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đề ra. Hội khuyến học đã tranh thủ và được sự hợp tác nhiệt tình  của các cơ quan ban ngành các đoàn thể.

Qua triển khai thực hiện đến nay Châu Thành đã công nhận được 8.869 hộ đạt danh hiệu gia đình học tập đạt tỷ lệ 34,17% trên tổng số hộ dân; Công nhận 15/46 dòng họ đăng ký danh hiệu "Dòng họ học tập" đạt 32,06%; công nhận 30/60 đơn vị đăng ký "Đơn vị học tập" đạt tỷ lệ 50%.

Tại Hội nghị, Hội khuyến học Việt Nam đã tặng bằng khen cho tập thể Hội khuyến học huyện, Hội khuyến học tỉnh cũng tặng giấy khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân, UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích đóng góp trong công tác khuyến học năm 2018 và khen thưởng cho 16 dòng họ học tập và 04 cộng đồng học tập. Hội khuyến học huyện trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đ cho các em học sinh có thành tích xuất sắc vươn lên trong học tập./.

Học sinh nhận học bổng, mỗi xuất 1.000.000đ

Đ/c Nguyễn Văn Liêm, phó trưởng Phòng GDĐT báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện triển khai thực hiện Quyết định số 281/QD-TTg

Ông Huỳnh Bưng Biện xã An Hiệp đại diện gia đình học tập phát biểu tham luận

Ông Hồ Thanh Liêm đại diện dòng họ học tập tiêu biểu xã Phú Tâm phát biểu tham luận