Chủ đề năm học 2019-2020 "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"
Saturday, 30/05/2020 - 13:19|
Chủ đề năm học 2019-2020 "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAM QUAN HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TRƯỜNG THCS THIỆN MỸ

THAM QUAN HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ.

          Căn cứ vào kế hoạch tham quan học tập trải nghiệm của tổ Xã hội và được sự thống nhất của lãnh đạo phòng giáo dục  đào tạo Châu Thành. Trường THCS Thiện Mỹ tổ chức chuyến tham quan học tập cho 168 cán bộ giáo viên và học sinh ( trong đó CB-GV và người thân 44 còn lại là học sinh khối 9.

         Qua chuyến đi đã giúp cho giáo viên, học sinh có những trải nghiệm thực tế, thông qua các hoạt động giúp cho học sinh có những kĩ năng sống cần thiết, đặc biệt tinh thần đoàn kết được nâng cao.

Đoàn đã thực tế ở các địa điểm trên địa bàn Thành phố Cần Thơ: Làng cổ Long Tuyền; Khu tưởng niệm Thủ Khoa Bùi Hữu Nghĩa; Làng Sinh Thái Ông Đề; siêu thị BIGC.

         Đoàn đã khởi hành từ trường lúc 6 giờ sáng và địa điểm đến đầu tiên là Làng Cổ Long Tuyền thông qua đây giúp cho các thành viên đoàn hiểu nhiều hơn nét văn hóa đình làng Nam Bộ.

         Sau khi rời Long Tuyền các em đến Khu tưởng niệm Thủ Khoa Bùi Hữu Nghĩa. Tại đây các em được hướng dẫn viên thuyết minh cuộc đời sự nghiệp của Thủ Khoa cả cuộc thanh liêm chính trực, thông minh và thương người.

       Sau những buổi học hôm nay học sinh hào hứng thể hiện mình với các trò chơi thú vị tại Làng Sinh Thái Ông Đề.

      Đến với Lễ hội bán dân gian Nam Bộ là một sự hào hứng của các thành viên, tại đây các em được trực tiếp thấy các nghệ nhân làm ra từng chiếc bánh

Dưới đây là hình ảnh trải nghiệm của học sinh.

      Điểm đến cuối cùng là Siêu thị BIGC

       Khoảng 17 giờ 30 phút đoàn đã về đến trường; qua một ngày các em đã khám phá ra nhiều điều bổ ích trong cuộc sống và học tập. Chuyến tham quan đã trong sự thành công.


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết