Chủ đề năm học 2019-2020 "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"
Saturday, 30/05/2020 - 13:51|
Chủ đề năm học 2019-2020 "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS tổ chức lễ tổng kết, phát thưởng và lễ tri ân ra trường, năm học 2018-2019

     Thực hiện kế hoạch năm học, sáng ngày 26 tháng 5 năm 2019, trường THCS An Ninh đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết, phát thưởng và lễ tri ân ra trường, năm học 2018-2019. Đến dự buổi lễ có Ông Huỳnh Thanh Vân, phó giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp huyện Châu Thành, Ông Liêu Kim Kha, giám đốc Viettel huyện Châu Thành, bà Trần Thị Kim Chi, phó giám đốc bưu điện Châu Thành; đại cho cấp ủy và chính quyền địa phương có ông Thái Thành, phó chủ tịch UBND xã An Ninh, bà Châu Thị Kim Hồng, bí thư xã đoàn; Đại diện cho ban đại diện hôi cha mẹ học sinh của trường có ông Võ Văn Kiệt, chi hội trưởng cùng 2 chi hội phó là ông Tôn Thất Trung và ông Nguyễn Thanh Thi, cung f đại diện phụ huynh các lớp và đông đảo phụ huynh học sinh lớp 9.

     Nội dung buổi lễ gồm có 2 phần, mở đầu là lễ tri ân ra trường. Lễ tri ân cũng là thông điệp về lòng biết ơn, sự rèn luyện đạo đức và trách nhiệm của bản thân với gia đình, nhà trường và xã hội. Sau lời phát biểu cảm nghĩ đầy xúc động của đại diện học sinh lớp 9 trong giờ phút chia tay thầy, cô, bạn bè sau 4  năm gắn bó dưới mai trường THCS An Ninh thân yêu là phần học sinh lớp 9 tặng hoa cho cha mẹ để tỏ lòng biết ơn đến các bậc sinh thành đã không quản khó nhọc, ngày đêm tần tảo để các em có điều kiện đến trường, học hết chương trình lớp 9, được tốt nghiệp THCS hôm nay. Ngoài công nuôi dưỡng, để các em có ngày hôm nay còn có công dạy dỗ của thầy, cô. Vì vậy các em cũng không quên tặng những bó hoa tuowi thắm để tỏ lòng tri ân đến thầy cô, những người lái đò thầm lặng đã đưa các em bờ tri thức hôm nay.

     Sau Lễ tri ân đầy xúc động là phần tổng kết, phát thưởng. Thầy Đoàn Văn Trung, hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt hội đồng sư phạm thông qua báo cáo tổng kết năm học. Điểm nổi bật của trường THCS An Ninh trong năm qua là đã mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh; tăng buổi học lên 7 buổi/ tuần nhằm ôn luyện giúp các em nắm kiến thức tại lớp, giúp các em yếu kém nắm lại kiến thức theo kịp các bạn trong lớp để hạn chế học sinh lưu ban, bỏ học. Ngoài chương trình chính kháo, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Do đó, chất lượng 2 mặt được nâng lên rõ rệt so với cùng kỳ năm trước, cụ thể.

     Về hạnh kiểm, năm học vừa qua, Ý thức rèn luyện đạo đức tác phong cũng như việc chấp hành nội quy của học sinh khá tốt, 100% có hạnh kiểm từ TB trở lên, trong đó tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt cao (96,65%), không có học sinh bị xếp loại yếu về hạnh kiểm;

     Về học lực, chất lượng được nâng lên so năm trước, tỉ lệ  từ TB trở lên đạt 93,89% tăng 1,49% so cùng kỳ năm trước ( 92,4%); tỉ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi cao 64,19% tăng 3,15% so với cùng kỳ năm trước (61,04%); kéo giảm được tỉ lệ học sinh xếp loại kém về học lực chỉ còn 0,58%. 100% học sinh lớp 9 đủ điều kiện xét tốt nghiệp THCS.

     Cuối năm , toàn trường có 175 em đạt danh hiệu học sinh giỏi và em 264 đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và đặc biệt có 33 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn cấp sẽ được UBND huyện tặng giấy khen và tiền thưởng.

     Ngoài việc học văn hóa, nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao , thành lập các nhóm sở thích thể thao để các em tập luyện vừa giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, tránh xa các tệ nạn xã hội vừa tạo nguồn vận động viên để tham gia thi đấu các giải do ngành tổ chức. Trong năm, nhà trường đã cử đội tuyển tham gia giải điền kinh cấp huyện và tỉnh, kết quả cấp huyện đạt 9 giải gồm 5 Nhất, 2 nhì, 2 ba; cấp tỉnh đạt 3 huy chương, gồm 1 huy chương vàng và 2 huy chương đồng.

     Từ những thành tích trên nên trong năm học 2018-2019, trường THCS An Ninh được UBND tỉnh công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia và sở GDĐT công nhận trường đạt chuẩn về kiểm định chất giáo dục mức độ 3, mức đọ cao nhất về kiểm định chất lượng khối THCS.

     Sau đây là 1 số  hình ảnh của buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ
Đại biểu, GV, cha mẹ học sinh tham dự buổi lễ
Tiết mục văn nghệ mở đầu buổi lễ
Thầy Đoàn Văn Trung, hiệu trưởng báo cáo tổng kết
Học sinh lớp 9 tặng học tri ân cha mẹ
 Đại diện học sinh tặng hoa tri ân thầy, cô
 Đại biểu trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh giỏi
Đại biểu trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh giỏi

Trường THCS An Ninh


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết