Trường THCS An Ninh tổ chức dạy học trực tiếp đảm bảo “ Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”

Thực hiện Công văn số 3063/UBND-VX ngày 10/12/0221 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thời gian tổ chức dạy và học trực tiếp tại cơ sở giáo dục và đào tạo và Kế hoạch số 56/KH-PGDĐT ngày 14/12/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyên Châu Thành về việc tổ chức hoạt động dạy và học năm học 2021-2022 đảm bảo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong ngành giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành. Trường THCS An Ninh đã tích cực chuẩn bị sửa chữa cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường và trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị phòng, chống dịch đảm bảo an toàn, đủ khả năng kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 trong trường học, đáp ứng 10 tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với các trường phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, ban hành kèm theo Quyết định số 1816/QĐ-SGDĐT ngày 22/12/2021 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Để tích cực chuẩn bị cho học sinh vào học trực tiếp, Ban giam hiệu nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã trong việc tiêm vaccine cho học sinh. Đến nay, học sinh từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 1 đạt đã tỉ lệ 100%; tiêm mũi 2 đạt 94,81%.

Từ ngày 10/01/2021, trường sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối 7,8,9. Mỗi khối lớp học 2 buổi/ tuần; đảm bảo khoảng cách giữa người với người 1 mét trong phòng học và 2 mét ngoài phòng học. Trường tổ chức cho học sinh đo thân nhiệt, sát khuẩn ngay từ cổng vào trường và phân luồng lối đi riêng cho học sinh từng khối phòng học, cũng như khu vực vui chơi riêng biệt cho từng lớp trên sân trường trong giờ ra chơi; đảm bảo khoảng cách an toàn phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Sáng sớm ngày 10/01/2021, học sinh với trang phục chỉnh tề nô nức đến trường trong niềm vui được gặp thầy, cô, bạn bè sau 4 tháng phải ở nhà học trực tuyến để phòng, chống dịch bệnh. Tính đến ngày 13/01/2021, sau 4 ngày trường tổ chức dạy trực tiếp đã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho CB-GV-NV và học sinh; không có trường hợp dương tính với Covid-19; có trên 90% học sinh khối lớp 8,9 đã đi học trực tiếp trở lại. Điều đó chứng tỏ Quyết định cho tổ chức dạy và học trực tiếp trơr lại của chủ tịch UBND tỉnh là đúng thời điểm và bộ tiêu chí chí an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát huy hiệu quả. Hy vọng rằng sau tết Nguyên đán, hoạt động dạy và học sẽ trở lại bình thường để tất cả học sinh được đến trường học trực tiếp.

Sau đây là một số hoạt động trước và sau khi học sinh vào học trực tiếp:

Lao động vệ sinh, sửa chữa cơ sở vật chất

Học sinh thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay khi vào trường

Học sinh đảm bảo tốt 5K trong phòng học

Tin trường THCS An Ninh