Chủ đề năm học 2018-2019: "Tăng cường nề nếp kỷ cương, nêu gương đạo đức nhà giáo để nâng cao chất lượng giáo dục"
Tuesday, 23/04/2019 - 19:19|
Chủ đề năm học 2018-2019: "Tăng cường nề nếp kỷ cương, nêu gương đạo đức nhà giáo để nâng cao chất lượng giáo dục"
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS An Ninh tổ chức Đại hội Đại biểu CMHS năm học 2018-2019

HỘI CHA MẸ HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ AN NINH

TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU , NHIỆM KÌ 2018-2019

     Thực hiện nguyên tắc tổ chức Ban đại diện cha mẹ học sinh được quy định tại  Điều 2, của Điều lệ Ban Đại diện cha mẹ học sinh do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành kèm theo thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22/11/2011, Hội Cha mẹ học sinh trường THCS An Ninh đã tổ chức Đại hội đại biểu hội cha mẹ học sinh lần thứ 7, nhiệm kỳ 2018-2019 vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 28/10/2018.

     Đến dự và chỉ đạo đại hội có ông Thái Thành, phó chủ tịch UBND xã An Ninh; cùng với các thầy cô trong Ban giám hiệu, các tổ trưởng chuyên môn, BCH công đoàn và 40 đại biểu đại diện cho cha mẹ học sinh của 20 lớp.

     Đại hội đã thông qua báo cáo hoạt động của hội trong năm học 2017-2018; phương hướng hoạt động hội nhiệm kỳ 7, năm học 2018-2019 và bầu Ban đại diện của Hội nhiệm kỳ 2018-2019.

     Trong nhiệm kỳ 6, năm học 2017-2018, Hội đã phối hợp tốt với nhà trường trong việc giáo dục đạo đức học sinh; Vận động tài trợ để giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ nhà trường trong việc sửa chữa cơ sở vật chất. Chính từ các hoạt động thiết thực, hiệu quả đó nên trong năm học vưa qua, Ban đại diện hội Cha mẹ học sinh của trường đã được UBND huyện tặng giấy khen.

      Đại hội cũng thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2018-2019 vói những nội dung chủ yếu sau:

1. Về công tác tuyên truyền giáo dục:

    -Thường xuyên tuyên truyền trong phụ huynh về trách nhiệm của gia đình trong việc nuôi dưỡng và giáo dục con em, phòng chống bạo lực gia đình.

    -Tuyên truyền vận động phụ huynh phối hợp chặt chẽ với nhà trường nhằm giúp con em có hạnh kiểm tốt, học lực đạt trung bình trở lên và đặc biệt là không bỏ học giữa chừng.

    -Tuyên truyền vận động nhân dân tạo môi trường lành mạnh để giáo dục trẻ em, đặc biệt là tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội, chấp hành tốt luật giao thông.

    - Tuyên truyền vận động đỡ đầu những học sinh mồ côi và những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng hình thức trợ cấp gạo hàng tháng nhằm giúp các cháu có điều kiện tiếp tục học, không bỏ học nửa chừng.

2. Về việc thực hiện của từng phụ huynh:

    -Đi họp đầy đủ, xem và kí sổ liên lạc; Chủ động liên hệ với giáo viên chủ nhiệm để phối hợp giáo dục con em cho kịp thời;

    - Đăng ký sử dụng sổ liên lạc điện tử bằng hình thức nhà trường gởi tin nhắn về tình hình học tập của con em mình;

    - Sắp xếp góc học tập và thời khóa biểu cho con em học ở nhà;

    - Có biện pháp theo dõi uốn nắn về đạo đức tác phong và giờ giấc học tập của con em mình. Đối với học sinh thường trốn học, bỏ tiết, hoặc tụ tập với bạn bè bỏ bê việc học thì gia đình phải trực tiếp giáo dục và đưa đón để ngăn chặn kịp thời;

    - Giáo dục con em hòa nhã và đoàn kết với bạn bè, không được gây sự, đánh nhau hoặc tổ chức đánh nhau. Giáo dục con em phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy và chấp hành trật tự an toàn giao thông;

    - Chăm sóc sức khỏe phù hợp với yêu cầu học tập hiện nay của trẻ;

    - Khuyến khích con em làm việc nghĩa, biết giúp bạn, tham gia hoạt động xã hội nhằm góp phần xây dựng tập thể đoàn kết, thân thiện, đồng thời thông qua các hoạt động đó cảnh nhằm rèn luyện nhân cách cho con em mình. Cụ thể là khuyến khích và tạo điều kiện cho con cháu tích cực tham gia phong  trào “ Nuôi heo đất giúp bạn dến trường” do nhà trường phát động  nhằm hỗ trợ suất cơm trưa cho những cháu có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần chống học sinh bỏ học.

3. Vai trò ban đại diện phụ huynh lớp và ban thường trực Hội:

    - Ban Đại diện lớp quan hệ chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm để tìm cách giúp cho lớp tiến bộ về đạo đức, tác phong, hạn chế tình trạng bỏ học và lưu ban.

    - Ban Thường Trực Hội nắm bắt tâm tư nguyện vọng của phụ huynh, thường xuyên phản ánh kịp thời với Ban giám hiệu để có giải pháp kịp thời đáp ứng nguyện vọng chính đáng của phụ huynh, cũng như điều chỉnh các hoạt động của trường sao cho đạt hiệu quả giáo dục cao nhất. Vận động phụ huynh xây dựng “ Gia đình hiếu học” theo tiêu chuẩn do Hội Khuyến học đưa ra.

    - Ban Đại Diện và Ban Thường Trực Hội tranh thủ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và các phụ huynh có điều kiện ủng hộ quỹ khuyến học để giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm giúp các cháu có điều kiện học tập, không bỏ học nửa chừng. Đồng thời, vận động phụ huynh học sinh làm tròn nghĩa vụ đóng phí và quỹ Hội, Cố gắng vận động các nguồn  quỹ để  đảm bảo khen thưởng tất cả học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và học  sinh giỏi trong năm học .

4. Về công tác xã hội hóa giáo dục:

     Đầu năm học, Ban đại diện đã đề nghị và được UBND xã cho phép Ban đại diện vận động quỹ hội  không quy định định mức, tùy hoàn cảnh, điều kiện của mỗi phụ huynh.Mục đích vận động quỹ nhằm thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục, góp phần cùng nhà trường chăm lo tốt hơn cho phong trào “ Hai tốt” và khen thưởng động viên kịp thời cho giáo viên , học sinh đạt thành tích xuất sắc trong dạy và học, cũng như  sửa chữa nhỏ cơ sở vật chất của nhà trường, cụ thể như sau: Hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Khen thưởng cuối năm cho học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến; và học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh; mua trang bị thêm 2 ti vi cho 2 phòng học mới xây dựng để phục vụ cho việc dạy và học;  Trích quỹ mua nước lọc cho học sinh uống chung và thuê mướn nhân viên quét dọn các khu vệ sinh và vận động kinh phí tráng mở rộng 100 m2 lộ trước cổng trường.

     Đại hội đã thống nhất đề cử 21 vị vào Ban đại diện Cha mẹ học sinh của trường nhiệm kỳ 2018-2019 do ông Võ Văn Kiệt làm trưởng ban, ông Nguyễn Thanh Thi và ông Tôn Thất Trung làm phó trưởng ban.

     Sau đây là một số hình ảnh Đại hội:

Quang cảnh đại hội
Ông Võ Văn Kiệt, trưởng ban đại diện thông qua báo cáo hội
Ông Nguyễn Thanh Thi, phó trưởng ban thông qua phương hướng của hội
Thầy Đoàn Văn Trung, hiệu trưởng phát biểu với đại hội

TRƯỜNG THCS AN NINH


Nguồn: THCS An Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết