Friday, 19/07/2019 - 00:42|

TRẢI NGHIỆM ĐẦY Ý NGHĨA CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN CH U THÀNH TẠI TRANG TRẠI TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC ĐỒI DƯƠNG NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện chương trình giáo dục của Nhà trường năm học 2018-2019 về việc tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh; nhằm tăng cường công tác giáo dục ý thức tổ chức kỉ luật, xây dựng tinh thần đoàn kết, giúp học sinh có những trải nghiệm, khám phá và bảo vệ môi trường thiên nhiên, tạo không khí vui tươi, thoải mái sau những giờ học ở trường.Sáng ngày 21 tháng 4 năm 2019, trường THCS Thị trấn Châu Thành tổ chức cho học sinh đi tham quan học tập trải nghiệm tại Trang trại trải nghiệm giáo dục Đồi Dương (xã An Hiệp – huyện Châu Thành – tỉnh Sóc Trăng).

Tại đây, các em học sinh được trải nghiệm thực tế qua các hoạt động: tham quan  vườn rau sạch, tìm hiểu sơ lược về quy trình trồng rau sạch tại trang trại (rau thổ canh, rau hữu cơ,...). Bên cạnh đó, học sinh còn được hướng dẫn cách làm đất, gieo hạt, thu hoạch rau. Một điều vô cùng đặc biệt nữa là các em được trải nghiệm làm một loại bánh dân gian với sự hướng dẫn tận tình của các nghệ nhân, các em được cùng nhau chơi các trò chơi dân gian bổ ích.

Bên cạnh các hoạt động chính khóa trên lớp được học qua sách vở thì hoạt động trải nghiệm tạo cơ hội cho học sinh tổng hợp kiến thức, kĩ năng của các môn học và lĩnh vực giáo dục khác nhau để trải nghiệm thực tế. Hoạt động trải nghiệm thực sự là cầu nối gắn lí thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp học sinh củng cố, khắc sâu kiến thức, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực,  các em biết tiếp nhận kiến thức và thực hành.Từ đó, các em học sinh có ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình, môi trường và xã hội, góp phần giáo dục toàn diện cho các em học sinh trong nhà trường.

Kết thúc cuộc hành trình, học sinh rời Trang trại trải nghiệm giáo dục Đồi Dương với nhiều cảm xúc và đong đầy kỉ niệm.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến tham quan học tập trải nghiệm tại Trang trại trải nghiệm giáo dục Đồi Dương:

C:\Users\pc\Downloads\IMG_3765.png

Đoàn trường THCS Thị trấn Châu Thành tại Trang trại trải nghiệm giáo dục Đồi Dương

C:\Users\pc\Downloads\FB_IMG_1555897580758.jpg

Học sinh trải nghiệm cách làm đất tơi xốp, tạo mặt phẳng trước khi gieo hạt

C:\Users\pc\Downloads\IMG_3826.png

C:\Users\pc\Downloads\FB_IMG_1555897597362.jpg

Trải nghiệm thu hoạch rau sạch tại trang trại

C:\Users\pc\Downloads\20190421_120955.jpg

Đoàn học sinh quan sát,  lắng nghe nghệ nhân hướng dẫn cách làm bánh dân gian

C:\Users\pc\Downloads\FB_IMG_1555897605925.jpg

Học sinh hào hứng tham gia trải nghiệm làm bánh dân gian (bánh bột lọc)