A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thị trấn Châu Thành phối hợp Đoàn thị trấn tổ chức lớp dạy bơi hè cho học sinh.

BBT: tai nạn đuối nước là một trong những vấn đề tai nạn thương tích đối với trẻ em xảy ra thường xuyên trong các dịp hè hàng năm, nhận thức được tầm quan trong của việc dạy bơi nhằm phòng chống tai nạn, thương tích cho học sinh, trường THCS Thị trấn Châu Thành đã phối hợp với Đoàn thị trấn Châu Thành mở lớp dạy bơi trong dịp hè 2022.

     Chiều ngày 15/7/2022, Đoàn thanh niên thị trấn Châu Thành phối hợp với Trường THCS thị trấn Châu Thành tổ chức khai giảng lớp học bơi, trang bị kỹ năng phòng tránh đuối nước cho các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị trấn.

                 

        Nhằm đảm bảo cho các em thiếu nhi có một mùa hè vui an toàn và bổ ích, tại lớp học bơi, các em học sinh được huấn luyện viên hướng dẫn những kỹ năng bơi lội cơ bản, bao gồm những bài tập khởi động, động tác cơ bản của các bài tập bơi và thực hành trên bể bơi di động. Đồng thời, hướng dẫn các em kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, kỹ năng sơ cấp cứu khi có tai nạn xảy ra để các em có thể tự phòng vệ trong trường hợp cần thiết.

      Đây là một trong những hoạt động thường niên được Đoàn thanh niên thị trấn Châu Thành phối hợp với các đơn vị tổ chức hàng năm vào dịp nghỉ hè. Việc mở các lớp dạy bơi cho các em thiếu nhi đã giúp tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, không chỉ trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết tự phòng chống đuối nước, hạn chế các tai nạn đuối nước đáng tiếc xảy ra, mà còn nâng cao nhận thức của cộng đồng, người dân về phòng chống đuối nước trẻ em, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tổ chức Đoàn, Đội.

Nguồn: Đoàn thị trấn Châu Thành


Tác giả: Trường THCS Thị trấn Châu Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thursday, 11/08/2022 - 10:29|
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục