A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo chuyên đề cấp huyện bộ môn Toán

Sáng lúc 7 giờ 30 phút, ngày 01/4/2021 trường THCS thị trấn Châu Thành tổ chức Hội thảo chuyên đề bộ môn Toán về biện pháp giảng dạy nâng cao chất lượng bộ môn Toán cấp THCS.

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-PGDĐT ngày 09/3/2021 của Phòng Giáo Dục – Đào Tạo Châu Thành về việc thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 3 năm 2021, trường THCS thị trấn Châu Thành tổ chức Hội thảo Chuyên đề cấp huyện về Biện pháp giảng dạy nâng cao chất lượng bộ môn Toán cấp THCS.

 

 

Giáo viên báo cáo các bài tham luận về Biện pháp nâng cao chất lượng bộ môn Toán cấp THCS

 

Hội thảo Chuyên đề được thực hiện thường xuyên ở các trường trong địa bàn huyện Châu Thành giúp cho các giáo viên có dịp để chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình dạy học để nâng cao chất lượng ở từng bộ môn học, đặc biệt là cải tiến các phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa các hoạt động theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh để chuẩn bị thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

 

 

Các Chuyên đề mang tính sáng tạo, thiết thực, phù hợp với thực tế và thu hút được sự quan tâm của quý thầy cô trong huyện Châu Thành.

 

Đến dự Hội thảo chuyên đề ông Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng Phòng Giáo dục Trung học Sở GDĐT Sóc Trăng, ông Nguyễn Văn Liêm, Trưởng phòng Phòng GDĐT huyện Châu Thành, Hội đồng bộ môn của GDĐT và Phòng GDĐT, đại diện BGH các trường và giáo viên dạy bộ môn Toán trên địa bàn huyện Châu Thành.

 

 

Hội thảo Chuyên đề diễn ra nghiêm túc và được đánh giá thành công, đạt hiệu quả cao và thiết thực.

 

        Tại hội thảo, các đại biểu và giáo viên đại diện các trường đã nghe báo cáo ba tham luận gồm tham luận “Học sinh sáng tạo làm mô hình và vận dụng học tập giúp học sinh học tốt chương IV môn hình học 8”, “Giải pháp ứng dụng phần mềm “The Geometer’s Sketchpad” vào dạy học, giúp học sinh học tốt bài toán quỹ tích cung chứa góc” và “Liên hệ thực tế trong dạy toán ở trường THCS. Tại phần thảo luận, Hội thảo đã ghi nhận được 12 ý kiến đóng góp, chia sẻ thiết thực, phù hợp với thực tiễn dạy - học.

         Hội thảo đã tiếp thu sự chỉ đạo của đại diện lãnh đạo Sở GDĐT, Phòng GDĐT về việc duy trì, phát huy và nhân rộng Hội thảo Chuyên đề bộ môn; sinh hoạt chuyên môn liên trường, cụm trường và truyền đạt những nội dung của chuyên đề, ý kiến của giáo viên đến giáo viên dạy Toán trên địa bàn huyện Châu Thành.

Tin, bài:Minh Thiện.

Ảnh: Thành Nghĩa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thursday, 11/08/2022 - 09:54|
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục