A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỘ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO KIỂM TRA KHẢO SÁT TRƯỜNG HỌC AN TOÀN, PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

BỘ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO KIỂM TRA KHẢO SÁT TRƯỜNG HỌC AN TOÀN, PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

Sáng ngày 13/4/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đến kiểm tra, khảo sát về công tác xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích tại trường THCS Thị trấn Châu Thành. Được biết, đây là hoạt động trong đợt khảo sát thực tế tại các trường Tiểu học, THCS và THPT tại một số tỉnh trong cả nước gồm Đắc Lắc, Đà Nẵng, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bắc Giang và Hưng Yên nhằm đánh giá những thuận lợi, khó khăn, hạn chế tồn tại của công tác này trong thời gian qua, qua đó Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu sửa đổi các tiêu chí xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trong trường phổ thông thay cho Quyết định 4458/QĐ-BGDĐT đã ban hành từ năm 2007.

Bộ GDĐT đến kiểm tra, khảo sát công tác xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích tại trường THCS Thị trấn Châu Thành. (Ảnh:Minh Văn)

    Tham gia đoàn kiểm tra, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có ông Nguyễn Nho Huy- Phó Vụ trưởng Vụ GDTC làm Trưởng đoàn,  ông Phùng Khắc Bình-nguyên Vụ trưởng Vụ CTHSSV, ông Phạm Văn Tịnh-chuyên viên chính Vụ GDTC. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có ông Trần Khánh- Trưng Phòng GD Dân tộc, GDCN và GDTX và bà Thạch Thị Domres- Phó Trưng Phòng GD Dân tộc, GDCN và GDTX. Đón tiếp đoàn, về phía Phòng Giáo dục và Đào tạohuyện Châu Thành, có bà Trần Diễm Chi-Phó Trưng phòng Phòng GDĐT và ông Lâm Phúc Thuận- chuyên viên Phòng GDĐT huyện Châu Thành. Về phía nhà trường có thầy Tạ Dương Thắng - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Lý Minh Thiện - Phó Hiệu trưởng nhà trường và đại diện các đoàn thể trong nhà trường.

Quang cảnh buổi làm việc sáng ngày 13/4/2022.

Tại buổi làm việc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khảo sát thực tế và nghe báo cáo về tình hình xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích tại đơn vị. Đoàn đã đánh giá đánh giá cao việc thực hiện công tác này trong thời gian qua của nhà trường, nhất là về cơ sở vật chất bảo đảm phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh.

Nhà trường báo cáo với đoàn kiểm tra về kết quả thực hiện công tác

xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích.

Đoàn kiểm tra đi khảo sát thực tế cơ sở vật chất của nhà trường.

Qua đóng góp ý kiến của đại diện nhà trường, Phòng GDĐT và Sở GDĐT, đại diện đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý một số vấn đề như công tác tuyên truyền nhất là về tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông. Các nội dung tuyên truyền cũng được đăng tải qua trang web của Bộ GDĐT dưới dạng video clip phù hợp cho công tác tuyên truyền bằng CNTT. Về xây dựng cơ bản, đoàn kiểm tra cũng quan tâm về việc đầu tư xây dựng hồ bơi chgo học sinh tại địa phương, việc cấm biển báo giảm tốc độ nơi gần trường học. Ngoài ra, đoàn cũng yêu cầu nhà trường thường xuyên theo dõi, thống kê tình hình sức khỏe, tai nạn thương tích trong học sinh và cập nhật kịp thời lên cơ sở dữ liệu ngành để Bộ GDĐT theo dõi.

Đóng góp ý kiến của các thành viên trong đoàn (ông Phạm Văn Tịnh đang phát biểu ý kiến).

Ông Nguyễn Nho Huy thay mặt đoàn kiểm tra phát biểu ý kiến kết luận.

Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích để góp phần tác động tích cực đến môi trường giáo dục an toàn, đồng thời Bộ GDĐT có điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế để ban hành thông tư mới quy định công tác xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích thay thế cho Quyết định 4458/QĐ-BGDĐT không còn phù hợp.

                                                                                                                                Tin, bài: Dương Thắng

                                            Ảnh: Minh Văn, Thành Nghĩa

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Saturday, 25/06/2022 - 21:28|
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục