Sunday, 16/12/2018 - 00:11|

Trường THCS tổ chức về nguồn, viếng mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc tại tỉnh Đồng Tháp

Thực hiện Kế hoạch 82/KH-PGDĐT, ngày 28/12/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành về Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng năm học 2016 – 2017, ngày 14 tháng 4 năm 2017, trường THCS An Ninh đã tổ chức chuyến “ Về nguồn” viếng mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc và tham quan khu di tích Xẻo Quýt thuộc tỉnh Đồng Tháp cho 30 học sinh giỏi đạt giải trong các cuộc thi do huyện và tỉnh tổ chức cùng với 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.
Chuyến đi nhằm cho học sinh đoàn viên tình yêu nước, yêu quê hương  cũng như tình yêu thiên nhiên. Thông qua chuyến viếng thăm giúp học sinh đoàn viên còn biết thêm về cuộc sống, chiến đấu gian khổ của thế hệ cha anh trong kháng chiến. Từ đó càng trân trọng hơn cuộc sống hòa bình hôm nay, để từ đó ra sức học tập để đóng góp sức mình xây dựng đất nước và sẵn sàng lên đường để bảo vệ tổ quốc Việt Nam.
Chuyến đi còn có các hoạt  động tham quan dã ngoại, góp phần rèn luyện kỹ năng sống cho đoàn viên, thanh thiếu niên; tạo sự gắn bó, gần gũi giữa thầy cô và học sinh, học sinh với học sinh.
Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi:

Đoàn tham quan trường THCS An Ninh

Các em học sinh viếng mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc

Ảnh quang cảnh buổi tham quan

Đoàn tham quan sinh hoạt ngoại khóa

Tin bài: Trường THCS An Ninh

Nguồn: pgdchauthanh.edu.vn