Chủ đề năm học 2018-2019: "Tăng cường nề nếp kỷ cương, nêu gương đạo đức nhà giáo để nâng cao chất lượng giáo dục"
Monday, 21/01/2019 - 16:34|
Chủ đề năm học 2018-2019: "Tăng cường nề nếp kỷ cương, nêu gương đạo đức nhà giáo để nâng cao chất lượng giáo dục"
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng dạy và học môn Hóa học ở trường trung học cơ sở

    Trong suốt tiến trình cách mạng, Đảng và Nhà nước ta đã luôn khẳng định “Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu”, là những chính sách trọng tâm, có vai trò chính yếu của Nhà nước, được ưu tiên trước nhất, thậm chí đi trước một bước so với các chính sách phát triển kinh tế - xã hội khác.
Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ngành giáo dục nói chung và đặc biệt công tác quản lí giáo dục nói riêng cần phải đổi mới để đáp ứng được yêu cầu đặt ra của nền kinh tế - xã hội trong điều kiện mới.

    Để đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện các môn học, các  hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có vị trí và tầm quan trọng riêng. Môn Hóa học là một nhánh của khoa học tự nhiên, là ngành nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất và sự thay đổi của vật chất. Hóa học đôi khi được gọi là “khoa học trung tâm” vì nó là cầu nối các ngành khoa học tự nhiên khác như vật lí học, địa chất học, sinh học.

    Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-PGDĐT ngày 22/01/2018 của Phòng GDĐT, được sự cho phép của lãnh đạo Sở GDĐT và UBND huyện, ngày 29/3/2018 Phòng GDĐT Châu Thành tổ chức Hội nghị chuyên đề “nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Hóa học ở trường THCS”.
    
    Đến dự Hội nghị có ông Châu Tuấn Hồng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thị xã và thành phố; lãnh đạo các trường THCS trực thuộc Phòng GDĐT và các giáo viên giảng dạy môn hóa học.
   
    Tại Hội nghị có 5 báo cáo tham luận và 8 ý kiến xung quanh về các vần đề thực trạng dạy và học môn hóa học hiện nay, những kinh nghiệm phụ đạo học sinh yếu kém và bồi dưỡng học sinh giỏi, cách sử dụng thiết bị dạy học một cách có hiệu quả, tổ chức dạy học trải nghiệm sáng tạo...

 

 

 

Ông Nguyễn Văn Liêm, Phó trưởng Phòng GDĐT phát biểu khai mạc

Chủ tọa Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Châu Tuấn Hồng, Phó giám đốc sở GDĐT

Nguồn: pgdchauthanh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết