Công tác Tư vấn, hướng nghiệp, phân luồng, vận động học sinh sau THCS năm 2022 trên địa bàn huyện Châu Thành Đơn vị Tư vấn: Trường Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 18/4/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành về tư vấn, hướng nghiệp, phân luồng, vận động học sinh sau THCS năm 2022.

Ngày 23/5/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành phối hợp Trường Cao đẳng Việt Mỹ Cần Thơ và các trường THCS trên địa bàn triển khai thực hiện tư vấn, hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS năm 2022 cho học sinh lớp 9 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Qua buổi tư vấn đã góp phần làm thay đổi nhận thức của xã hội trong thanh, thiếu niên học sinh về lợi ích của việc học nghề, học văn hóa; bên cạnh đó, còn cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cần thiết về việc chọn ngành, chọn nghề, chọn trường phù hợp với khả năng của mình và nhu cầu của xã hội. Đây cũng là công việc chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Kết quả thực hiện: Trên địa bàn huyện đã tổ chức triển khai thực hiện tư vấn, hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS có 10/10 cơ sở giáo dục tham gia, tỷ lệ 100% với 385 người tham dự. Trong đó: có 347/1133 học sinh có nhu cầu học nghề sau THCS, tỷ lệ 30.2%; cán bộ giáo viên 31, phụ huynh học sinh 05, ban ngành đoàn thể địa phương 02.

Sau đây, là một số hình ảnh hoạt động thực hiện Tư vấn, hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS năm 2022 trên địa bàn huyện Châu Thành do Trường Cao đẳng Việt Mỹ thực hiện.

Tiến sĩ Tâm lý: Tô Nhi A (Trường Cao đẳng Việt Mỹ)

Ông Nguyễn Văn Liêm (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành)

Hiệu trưởng các trường THCS cùng dự Tư vấn

Lãnh đạo và giáo viên các trường THCS cùng dự Tư vấn.

Học sinh trao đổi, thảo luận trong buổi Tư vấn

Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A phân tích lợi ích của việc học nghề và học văn hóa

Học sinh các trường dự Tư vấn

Chương trình bốc thăm trúng thưởng trong buổi Tư vấn