Kiểm tra công nhận kết quả Phổ cập giáo dục - Xóa mù chữ xã Phú Tân năm 2019

Thực hiện Quyết định số 1797/QĐ-UBND ngày 12/11/2019 của UBND huyện Châu Thành về việc thành lập đoàn kiểm tra công tác Phộ cập giáo dục và xóa mù chữ đối với các xã, thị trấn năm 2019. Sáng ngày 03/12 đoàn làm việc tại xã Phú Tân do ông Nguyễn Văn Liêm, Phó Trưởng phòng GDĐT là lãnh đạo đoàn kiểm tra.

Ông Nguyễn Văn Liêm, Phó trưởng phòng GDĐT  đánh giá kết luận

Trong thời gian làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS; xóa mù chữ và kết hợp đối chiếu với phần mềm phổ cập giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Căn cứ vào các tiêu chí, tiêu chuẩn về học sinh, giáo viên và cơ sở vật chất, đoàn kiểm tra đã đánh giá khá cao công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của xã Phú Tân. Bên cạnh đó Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra những tồn tại trong công tác hoàn thiện hồ sơ, cập nhật dữ liệu và có những tư vấn, hướng dẫn cụ thể cho các đồng chí phụ trách công tác phổ cập của các nhà trường.

Kết quả công tác PCGD-XMC năm 2019 như sau:

- Phổ cập GDMN trẻ năm tuổi đạt chuẩn

- Xóa mù chữ đạt chuẩn mức độ 2