A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHỐI THI ĐUA THCS SAU MỘT NĂM THỰC HIỆN GIAO ƯỚC THI ĐUA 2020-2021

Năm học 2020-2021, đơn vị THCS Thị trấn Châu Thành đảm nhận vai trò khối trưởng khối thi đua THCS. Sau một năm tích cực thi đua sôi nổi, ngày 24/6/2021 vừa qua, khối thi đua đã tổ chức tổng kết một năm giao ước thi đua.

Đầu năm học 2020-2021, khi THCS đã phát đng phong trào thi đua vào ngày 09/10/2020 với sự tham gia của 10/10 trường THCS và TH-THCS trong huyện ký kết giao ưc thi đua. Năm học này, khối đã kiện toàn lại các thành viên để tạo điều kiện cho tất cả các đơn v đu tham gia phong trào thi đua, trong đó b sung đơn vtrường THCS Thuận Hòa mới thành lập và hai đơn vị mới sáp nhập với bậc tiểu học là TH-THCS Hồ Đắc Kiện và TH-THCS Phú Tâm.

 

 

Giao ước thi đua khối.

Khối đã xây dựng quy chế hoạt động và bình xét thi đua khối ban hành kèm theo Quyết định số 02/QĐ-KTĐTHCS ngày 16/10/2020ban hành tiêu chuẩn đánh giá, xếp loại thi đua giữa các tờng THCS, tổ chức sơ kết thi đua sau khi kết thúc HKI năm học 2020-2021 vào ngày 29/01/2021.

Đánh giá lại một năm hoạt động, các đã đơn vnêu bật một số nội dung nổi bật của trong quá trình thực hiện các tiêu chí thi đua cụ thể như sau:

- Qua quá trình thi đua, các đơn v đã có nhiều đổi mới, sáng kiến trong công tác quản lý tạo sự đổi mới cho đơn v. Đó là những công trình có ảnh hưng đến lợi ích của học sinh như "Rạp phim trường em" của trường THCS An Ninh, hệ thống camera an ninh trong nhà trường của trường THCS An Hiệp, nhà chờ cho PHHS kiêm bảng tuyền truyền, công khai của trường THCS Thị trấn Châu Thành. Đó là những các biện pháp xây dựng văn hóa học đường, điều chỉnh các hoạt động của trường đ xây dựng một nền văn hóa trường học tích cực  của trường THCS Thiện Mỹ…

 

Nhiều trường có thêm những công trình sáng tạo. Ảnh: nhà chờ kiêm bảng tuyên truyền của trường THCS Thị trấn Châu Thành.

- Công tác xã hội hóa giáo dục đưc các trưng quan tâm đẩy mạnh, đến cuối năm, tổng số kinh phí các trường vận đng được quy thành tiền là 924.507.000 đng, trong đó các trường THCS Thiện Mỹ, An Ninh, An Hiệp có tổng kinh phí vận động trên 100 triệu đng/trường trong cả năm học.

Một trong những công trình đầu tư từ nguồn vốn xã hội hóa. Ảnh: “Rạp chiếu phim trường em” của trường THCS An Ninh.

- Việc bảo đảm sĩ số được duy trì, một số trường giữ được tỉ lệ học sinh bỏ học thấp như THCS An Hiệp (0,57%), TH-THCS Hồ Đắc Kiện (0,64%),  Thiện Mỹ (0.99%).

- Chất lượng giáo dục khả quan, số học sinh có hạnh kiểm từ trung bình trở lên đạt 100%, không có học sinh xếp loại yếu. Về học lực khá giỏi có từ 44% (THCS Thuận Hòa) đến 67,6% (THCS An Hiệp), 67,5% (TH-THCS Phú Tâm). Hiệu quả đào to sau 4 năm đạt từ 62,85% (TH-THCS Phú Tâm) đến 93,3 % (THCS Thị trấn Châu Thành).

Thi HS Giỏi bộ môn lớp 9, phong trào trọng tâm nhất trong các phong trào của HS. Ảnh: lễ khai mạc kỳ thi HS giỏi huyện tổ chức tại trường THCS Thuận Hòa.

 

- Tỉ lệ học sinh Giỏi bộ môn văn hóa cấp huyện so với tổng số học sinh khối 9 giao động từ 1,1% (THCS Phú Tân) đến 25,6 % (THCS Thuận Hòa). Tại cuộc thi học sinh Giỏi bộ môn văn hóa cấp tỉnh, các trường có học sinh đạt giải là THCS Vũng Thơm (02 giải nhì, 04 giải khuyến khích), THCS Thị trấn Châu Thành (01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích), THCS Thiện Mỹ (01 giải nhì , 02 giải ba và 02 giải  khuyến khích), TH-THCS Hồ Đắc Kiện (01 giải nhất, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích) và các trường còn lại đạt mỗi trường 01 giải từ giải khuyến khích đến giải nhất. Tại Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện lần thứ VII, trưng THCS Vũng Thơm đạt giải nhất toàn đoàn, THCS DTNT Châu Thành đạt giải nhì toàn đoàn và THCS An Hip đạt giải ba toàn đoàn. Tại giải Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ XIV, có 8/10 trưng đều có học sinh đạt giải, đóng góp nhiều thành tích chung cho đoàn của huyện Châu Thành.

- Các phong trào khác được nhiều trường tích cực tham gia như THCS An Ninh, THCS An Hiệp, TH-THCS Hồ Đắc Kiện …, cụ thể có thể kể như cuộc thi trực tuyến " Chung tay vì ATGT" ,  cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưng, đo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 và năm 2021, cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota " Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ X, cuộc thi video clip thiếu nhi các dân tộc hát quốc ca tại các địa chỉ đỏ " Em yêu Tổ quốc Việt Nam",  cuộc thi trực tuyến " ATGT cho nụời ngày mai", cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - nhi đồng,  cuộc thi trực tuyến “ Tìm hiểu pháp luật năm 2021",  cuộc thi trực tuyến " Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn”... Những phong trào này có ý nghĩa thiết thực đối với học sinh, kết hợp giữa kiến thức và thực tiễn cuộc sống, đồng thời góp phần thành công cho các cuộc thi do các ban tổ chức thuộc các ban ngành khác nhau phát động.

 

Sôi nổi với nhiều phong trào, hoạt động ngoại khóa trong học sinh. Ảnh: HS trường THCS DTNT Châu Thành tham gia cuộc thi video clip thiếu nhi các dân tộc hát quốc ca tại các địa chỉ đỏ " Em yêu Tổ quốc Việt Nam".

- Song song với phong trào của học sinh, phong trào thi GV chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện có thành tích nổi bật như THCS Thiện Mỹ (đạt 02 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích), THCS Thị trấn Châu Thành (02 giải ba, 02 giải khuyến khích), THCS An Ninh (01 giải ba và 01 giải khuyến khích), TH-THCS Hồ Đắc Kiện ( 01 giải nhất), THCS An Hiệp (01 giải nhì), THCS Thuận Hòa (01 giải khuyến khích). Ở cấp tỉnh, kết quả hội thi GV Dạy giỏi cấp tỉnh có TH-THCS Hồ Đắc Kiện (01 giải nhì), THCS Thị trấn Châu Thành (01 giải ba), THCS Vũng Thơm (01 gii tư), THCS An Hiệp (01 giải tư), THCS An Ninh (01 giải tư), TH-THCS Phú Tân (01 giải tư).

Tại hội nghị tổng kết, đơn vị trường THCS An Ninh được đề nghị nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh, 02 đơn vị được đề nghị nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh là trường THCS An Hiệp và TH-THCS Hồ Đắc Kiện. Cũng trong hội nghị này, đơn vị THCS DTNT Châu Thành, khối phó năm học 2020-2021, được bình chọn là khối trưởng nhiệm kỳ 2021-2022 và đơn vị THCS Thuận Hòa sẽ đảm nhiệm vai trò khối phó khối thi đua THCS nhiệm kỳ 2021-2022.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Saturday, 25/06/2022 - 20:04|
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục