Chủ đề năm học 2019-2020 "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"
Friday, 05/06/2020 - 07:07|
Chủ đề năm học 2019-2020 "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN CHÂU THÀNH THAM QUAN HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI ĐỊA ĐẠO CỦ CHI – VŨNG TÀU – SUỐI TIÊN

 

     Để động viên các em học sinh đạt thành tích cao trong kì thi Học sinh Giỏi các cấp vừa qua, ngày 07/3/2019, BGH trường THCS Thị trấn Châu Thành kết hợp với Hội Cha mẹ học sinh tổ chức cho học sinh chuyến hành trình tham quan trải nghiệm thực tế tại Địa đạo Củ Chi – Vũng Tàu – Suối Tiên đầy ý nghĩa và lắng đọng nhiều cảm xúc.

 

    Khởi đầu cuộc hành trình, các em học sinh được đến tham quan Địa đạo Củ Chi – “Vùng đất thép anh hùng”. Tại đây, các đoàn viên, đội viên được xem những đoạn phim tư liệu ghi lại cảnh sinh hoạt và chiếu đấu của quân và dân Củ Chi, nghe thuyết minh về những chiến công hiển hách của ông cha ta thời kì kháng chiến chống Mỹ.

    Đến với Địa đạo Củ Chi, các em học sinh như đang trở về quá khứ thời chiến tranh khi được tận mắt chứng kiến những loại súng, bom mìn, hệ thống hầm, địa đạo,...và đặc biệt các em được trải nghiệm như một người lính thực thụ khi chui qua hầm đi qua quãng đường dài 70m, được nếm những miếng khoai mì mà thời chống Mỹ là nguồn lương thực chính dành cho quân dân Củ Chi và chiến sĩ cách mạng.

    Sau khi tham quan khu địa đạo, học sinh di chuyển đến đền Bến Dược để tưởng niệm công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người cha già kính yêu của dân tộc. Bên cạnh đó, các em học sinh còn thắp hương tưởng niệm các chiến sĩ đã chiến đấu, hi sinh trên mảnh đất Củ Chi anh hùng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ xâm lược. Qua đó giúp học sinh thêm yêu quê hương đất nước, hiểu biết những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam nói chung, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của quân và dân Củ Chi nói riêng.

C:\Users\pc\Downloads\IMG_20190319_190036.jpg

Đoàn tham quan tại Địa đạo Củ Chi – Đền Bến Dược

    Rời Địa đạo Củ Chi, các em học sinh tiếp tục chuyến tham quan vô cùng thú vị tại khu du lịch Suối Tiên. Học sinh thực sự bị cuốn hút vào thế giới của các trò vui chơi giải trí và không gian mát mẻ, trong lành tại nơi này. Các em được tham gia một số trò chơi: lâu đài tuyết, đĩa bay hành tinh lạ,...và chính điều này đã giúp các em xua tan những mệt mỏi, căng thẳng sau kì thi học sinh giỏi vừa qua.

    Không những thế, các em học sinh còn được tận hưởng một chuyến hành trình bổ ích tại  Vũng Tàu, được hòa mình và vui đùa thỏa thích trong làn nước biển trong xanh cùng những trò chơi thú vị trên bãi biển.

    Chuyến đi diễn ra an toàn và vô cùng ý nghĩa, để lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích.Từ buổi trải nghiệm này, các em học sinh biết đoàn kết hơn, hiểu biết thêm về lịch sử dân tộc và hòa mình cùng thiên nhiên. Qua đó, các em trau dồi thêm về tình yêu quê hương đất nước và lòng tự hào dân tộc, động viên học sinh tiếp tục cố gắng phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.

Tin,bài: Ngọc Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết