Chủ đề năm học 2019-2020 "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"
Saturday, 06/06/2020 - 11:49|
Chủ đề năm học 2019-2020 "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS An Ninh tổ chức Tết Trung thu năm 2019 cho con cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh

        Tết trung thu là tết Trăng, Tết tuổi thơ, Tết của những gì trong sáng, cao sâu. Trời làm Tết ấy với thiên nhiên tinh khiết, dịu dàng để tất cả mọi người được hưởng thụ cái xanh ra xanh của mầu trời, sắc nước; cái vàng ra vàng của hoa mướp cuối vườn. Bản thể thiên nhiên trong mỗi người dường như được trở về và nhuần thắm lại. Với tâm hồn trong trẻo, sống đẹp, sống lành,…

         Muôn đời trung thu một vầng trăng tròn sáng, dịu dàng, là nỗi thân thương . Trăng đẹp với mọi người, thân thiết với mọi người nhưng đẹp đẽ và thân thiết nhất là tuổi nhỏ. Vầng trăng và hồn thu nước Việt làm nên Tết trung thu hoa trái ngọt ngào và nuôi lớn hồn Việt trong mỗi trái tim trẻ thơ

       Vào đêm rằm tháng 8 âm lịch hàng năm, trăng sáng toả khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ Trung thu. Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước.

        Và trẻ em chiếm một vị trí đặc biệt trong sự nghiệp cách mạng nói chung và trong thơ nói riêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thơ là tiếng nói của tình cảm. Bác Hồ luôn dành cho trẻ em một tình yêu thương đặc biệt, nên Người làm nhiều thơ về trẻ em và lồng vào lời thơ đó là lời căn dặn hoặc khuyên nhủ giản dị. Vào Tết Trung thu năm 1952 Bác viết:

“Mong các cháu cố gắng

Thi đua học và hành

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Tùy theo sức của mình...

Các cháu hãy xứng đáng

Cháu Bác Hồ Chí Minh.”

        Tết Trung thu- tết của thiếu niên nhi đồng các mầm non tương lai của đất nước, các bạn thiếu niên nhi đồng không chỉ thu hút sự quan tâm của gia đình, thầy cô, nhà trường mà còn là mối quan tâm của toàn Đảng, toàn xã hội.

Tết trung thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu. Chúng ta cần cố gắng duy trì và phát triển ý nghĩa cao đẹp này.

       Thế là một cái tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp các phố phường cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, tối ngày 12/9/2019, Chi đoàn trường THCS An ninh đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu  năm 2019, với chủ đề " VUI HỘI TRĂNG RẰM " cho học sinh trường với những hoạt động sôi nổi đầy chất trẻ thơ như thi thiết kế lồng đèn ông sao giữa các chi đội, văn nghệ, trò chơi. Trong dịp này nhà trường đã tặng 110 phần quà, trị giá 11 triệu đồng cho những học sinh khó khăn để các em có cái tết ấm cúng cùng gia đình.

       Ngoài ra Ban nữ công công đoàn trường cũng tổ chức tết Trung thu cho con cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường.

       Sau đây là một số hình ảnh của đêm hội trăng rằm.

Thầy Đoàn Văn Trung, hiệu trưởng đọc thư chúc của Tổng bí thư- chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gởi thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết Trung thu
Tiết mục văn nghệ
Các chi đội đạt giải trong hội thi thiết kế lồng đèn

Thầy Đoàn Văn Trung, hiệu trưởng và thầy Thái Minh Xuân, phó chủ tịch Công đoàn phát quà cho học sinh
Ban nữ công tổ chức tết Trung thu cho con đoàn viên công đoàn

Thầy Đoàn Văn Trung, hiệu trưởng phát quà cho con CB-GV-NV

Tin bài Trường THCS An Ninh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết