Chủ đề năm học 2018-2019: "Tăng cường nề nếp kỷ cương, nêu gương đạo đức nhà giáo để nâng cao chất lượng giáo dục"
Wednesday, 19/06/2019 - 03:57|
Chủ đề năm học 2018-2019: "Tăng cường nề nếp kỷ cương, nêu gương đạo đức nhà giáo để nâng cao chất lượng giáo dục"
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thị trấn Châu Thành A hướng về cội nguồn nhân kỉ niệm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

         Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, và giúp các em học sinh ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc nói chung và của người dân Châu Thành nói riêng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Sáng ngày 22/12/2018 Trường tiểu học Thị trấn Châu Thanh A phối hợp cùng Ban chấp hành Đoàn thị trấn Châu Thành, đoàn trường THCS Thị trấn Châu Thành cùng với đoàn trường tiểu học Thị trấn Châu Thành B tới thăm Bia tưởng niệm tại xã Phú Tâm- Huyện Châu Thành - Tỉnh Sóc Trăng.

        Lần đầu các đồng chí đoàn viên, các em Đội viên trong đoàn đến Bia tưởng niệm tại xã Phú Tâm rất bỡ ngỡ nhưng xúc động, khâm phục trước ý chí kiên trung, anh hùng bất khuất không sợ hy sinh, gian khổ của các chiến sĩ cách mạng Việt Nam. Các em được lắng nghe, chia sẽ những chiến công của Cha anh ta. Các em Đội viên đều cảm nhận được rằng: có cuộc sống thanh bình hôm nay, đất nước ta đã phải hy sinh cả xương máu của các đồng chí cách mạng, quân và dân ta trong công cuộc chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó Đoàn đã dâng hương tưởng nhớ các liệt sỹ cách mạng đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng Dân tộc trong những năm kháng chiến chống thực dân xâm lược.

     Tiếp tục cuộc hành trình, Đoàn tiếp tục đi thăm 2 nhà cựu chiến binh những người đã từng tham gia kháng chiến chống Pháp, kháng chiến chống Mỹ cứu nước, và tham gia chiến trường bảo vệ biên giới hoàn thành nhiệm vụ trở về. Cựu chiến binh là những người đã từng chiến đấu, rèn luyện và trưởng thành qua khói lửa của các cuộc kháng chiến và đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến thăm có đoàn trường tiểu học Thị trấn Châu Thành A kết hợp Ban chấp hành Đoàn thị trấn Châu Thành, đoàn trường THCS Thị trấn Châu Thành cùng với đoàn trường tiểu học Thị trấn Châu Thành B đã thăm hỏi và trao quà cho gia đình

Chú Trà Văn Ngọt - Ấp Trà Quýt A
Chú Danh Văn Năm - Ấp Xây Cáp

         

            Qua chuyến đi này, học sinh trường THTT Châu Thành A đã hiểu thêm về quá khứ hào hùng của dân tộc gắn liền với sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh đi trước, đồng thời ý thức quyết tâm phấn đấu học tập rèn luyện xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn. Hành trình về nguồn thực sự là một hoạt động trải nghiệm đầy thú vị, bổ ích; cũng là một hoạt động mang tính giáo dục sâu sắc và có ý nghĩa. Chuyến đi đã khép lại hi vọng rằng với những kiến thức lí thuyết được học trên lớp cùng với hoạt động trải nghiệm thực tế này sẽ giúp các em tự hào và hiểu biết thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết