Chủ đề năm học 2018-2019: "Tăng cường nề nếp kỷ cương, nêu gương đạo đức nhà giáo để nâng cao chất lượng giáo dục"
Tuesday, 23/04/2019 - 19:10|
Chủ đề năm học 2018-2019: "Tăng cường nề nếp kỷ cương, nêu gương đạo đức nhà giáo để nâng cao chất lượng giáo dục"
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Những tấm gương sáng cần noi theo

       Nhặt được của rơi trả lại người mất, một đức tính tốt của mỗi con người sống trên đất nước Việt Nam và nó đã được lưu giữ, tỏa sáng mãi mãi...

            Từ năm học 2016-2017 trường TH Phú tâm C thực hiện chỉ đạo theo công văn số 2193/SGDĐT-CTTT ngày 21/10/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc sử dụng tài liệu Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh trong nhà trường và công văn số 2144/SGDĐT-CTTT ngày 13/09/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tiếp tục triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với tài liệu "Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống” của nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho học sinh lớp 2, 3, 4, 5 đã góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc tự giác, thường xuyên tại nhà trường. Trong năm học 2017-2018 nổi bật là tấm gương thật thà không tham của rơi của em "Châu Quế Trân" học sinh lớp Bốn/2 do cô Lý Ngọc Truyền chủ nhiệm. Hôm đó là ngày 23 tháng 3 năm 2018, trên đường đi học về, em nhặt được 90.000 đồng, số tiền tuy không lớn đối với chúng ta, nhưng với bản thân em là rất lớn, em không đắn đo đã mang tiền đến nộp cho công an xã Phú Tâm để nhờ các chú trả lại cho người mất. Trước hành vi tốt của Trân, chú Trưởng công an xã đã nhận số tiền đó và cho mời giáo viên Tổng phụ trách của trường đến để làm biên bản ghi nhận việc làm tốt báo cáo về trên. Để biểu dương tính thật thà không tham của rơi của em Quế Trân, Trưởng công an xã Phú Tâm đã đến trường biểu dương Châu Quế Trân trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 01 tháng 4 năm 2018.

 

 

Ngoài ra, em còn được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Phú Tâm tặng giấy khen và một phần quà.

       Qua việc biểu dương gương người tốt, việc tốt của Công an xã Phú Tâm đối với em "Châu Quế Trân" đã lan tỏa trong học sinh trường nói chung và học sinh lớp Bốn/2 nói riêng. Các em học sinh lớp Bốn/2 cũ nay đã lên lớp Năm (Năm/2) do cô Nguyễn Thị Cẩm Vân chủ nhiệm. Lớp ấy lại là điểm sáng cho học sinh trường về tính trung thực. Hôm đó là một ngày trời đổ mưa, một nhóm gồm có ba em Trần Thị Ngọc Thảo, Dương Thị Xuân Mai, Đặng Thị Hoàng My giờ tan về, vừa đi qua khỏi trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Phú Tâm, em Thảo nhìn thấy dưới lòng đường một xấp tiền ai đánh rơi. Em vội cuối xuống nhặt lên, lấy tay đếm thử, em thấy có ba tờ giấy bạc một trăm nghìn đồng. Thảo liền rủ hai bạn đem số tiền nhặt được nộp cho cô chú ở văn phòng một cửa của xã Phú Tâm. Hai bạn đồng ý, thế là cả ba cùng đến đó và nộp tất cả số tiền nhặt được mong cô chú trả lại cho người đã đánh rơi. Cô chú ghi nhận tên từng em, học sinh trường.

Hôm nay, ngày 22 tháng 10 năm 2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Tâm đã gửi ba phần quà, kèm giấy khen để khen tặng và biểu dương các em trong buổi sinh hoạt dưới cờ.

      Nhặt được của rơi trả lại người mất, một đức tính tốt của mỗi con người sống trên đất nước Việt Nam và nó đã được lưu giữ, tỏa sáng mãi mãi. Đối với các em học sinh lớp (Bốn/2- năm học 2017-2018) và là học sinh lớp (Năm/2 năm học 2018-2019) nói riêng, trường Tiểu học Phú Tâm C nói chung và địa phương xã Phú Tâm sẽ xuất hiện nhiều tấm gương sáng nữa. Thầy cô giáo rất tự hào về các em. Các em hãy cố gắng học tập và tu dưỡng để trở thành người có ích cho xã hội.


Tác giả: Trần Thanh Liên
Nguồn: TH Phú Tâm C
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết