Chủ đề năm học 2019-2020 "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"
Tuesday, 02/06/2020 - 20:37|
Chủ đề năm học 2019-2020 "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Châu Thành tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và Ngày Hội thiếu nhi hè, năm 2019

     Thực hiện Kế hoạch số 69/KH_UBND ngày 10/5/2019 của UBND huyện Châu Thành về việc tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

     Sáng ngày 10 tháng 6 năm 2019, tại trường THCS An Ninh, Huyện đoàn, Phòng LĐTB&XH và Phòng GDĐT huyện đã phối hợp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và Ngày Hội thiếu nhi hè, năm 2019. Đây là hoạt động thiết thực nhằm bảo đảm thực hiện tốt quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em giữa các vùn kinh tế và vùng dân tộc; thực hiện “ Mùa hè an toàn cho trẻ em”, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, đoàn thể các cấp trong quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh và phòng, chống tai nạn thương tích trong dịp hè.

     Đến dự buổi lễ phát động có Ông Trần Văn Đắc, trưởng ban Dân vận huyện ủy; ông Trần Văn Đồ, trường phòng LĐTB&XH; ông Thái Hồng Hà, phó trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường; ông Nguyễn Văn Liêm, phó trưởng phòng GDĐT huyện, Ông Lý Ngân, bí thư huyện đoàn cùng đại biểu đại diện cho các ban ngành cấp huyện, xã An Ninh, đại diện Ban giám hiệu các trường tiểu học trong toàn huyện và hơn 200 học sinh của 8 xã, thị trấn trong toàn huyện.

     Sau phần Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em là các hoạt động của Ngày Hội thiếu nhi hè, năm 2019 gồm 2 hoạt động chính: Vẽ tranh trên nón lá và bóng đá nhi đồng.

     Hội thi vẽ tranh trên nón lá với chủ đề “ Vì một hành tinh xanh”, thu hút 12 đội đến từ 3 trường tiểu học và trường THCS An Ninh trong địa bàn xã An Ninh. Hội thi chính là thông tin điệp truyền tải đến cộng đồng trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Kết quả qua hội thi ban tổ chức đã trao 12 giải gồm 1 giải nhất cho đội Sáng tạo đến từ trường THCS An Ninh; 1 giải nhì cho đội Đoàn Kết đến từ trường THCS An Ninh; 2 giải ba cho cho đội Tự tin đến từ trường THCS An Ninh và đội đến từ trường tiểu học An Ninh A; các đội còn lại cũng được Ban tổ chức trao giải khuyến khích.

     Giải bóng đá nhi đồng là sân chơi dành cho các em thiếu nhi đang học tập tại các trường tiểu học trong toàn huyện. Có 8 đội đại diện cho học sinh tiểu học các xã, thị trấn trong huyện tham gia. Giải áp dụng luật thi đấu bóng đá 5 người, thể thức đấu loại trực tiếp. Kết quả qua một ngày thi đấu sôi nổi, Đội bóng đến từ xã Phú Tâm đạt giải nhất được ban tổ chức trao cúp và tiền thưởng, đội bóng xã Phú Tân đạt giải nhì, đôi bóng Thị Trấn Châu Thành đạt giải ba và đội xã Hồ Đắc Kiện đạt giải khuyến khích.

     Ngoài 2 hoạt động chính trên, ban tổ chức Ngày hội còn tổ chức “ Rung chuông vàng”, với chủ đề “ Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” với hơn 150 học sinh tham gia. Thông qua nội dung các câu hỏi, ban tổ chức đã cung cấp thêm cho thiếu nhi những kiến thức bổ ích về môi trường. Từ đó các em nâng cao ý thức giữ gìn môi trường cũng như tuyên truyền vận động những người thân trong gia đình chung tay bảo vệ môi trường.

     Buổi Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động sôi nổi, hào hứng của Ngày Hội thiếu nhi hè, năm 2019 huyện Châu Thành đã khép lại nhưng dư âm của nó sẽ còn mãi trong lòng hơn 200 thiếu nhi tham gia, các em đã có những hoạt động bổ ích, đáng nhớ, không chỉ là thi đấu thắng thua mà ngày hội còn là dịp để các em giao lưu với các bạn trong toàn huyện. Hy vọng qua ngày hội này các em sẽ có một mùa hè vui chơi an toàn, lành mạnh và phòng, chống tai nạn thương tích như mục đích của Ban tổ chức đề ra.

     Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ phát động và các hoạt động:

Quang cảnh buổi lễ
Ông Trần Văn Đồ, trường phòng LĐTB&XH- thay mặt Ban chỉ đạo huyện phát động tháng hành động vì trẻ em
Ông Thái Thành- PCT UBND xã An Ninh
Phát biểu hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em
Ban tổ chức phát quà cho học sinh nghèo, học sinh dân tộc
Các đội tham gia Hội thi vẽ tranh trên nón lá
Trưng bày sản phẩm Hội thi vẽ tranh trên nón lá
Trao thưởng hôi thi vẽ tranh trên nón lá

Giải bóng đá tiểu học

TIN TRƯỜNG THCS AN NINH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết