Saturday, 15/12/2018 - 23:01|

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS AN NINH

TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2018– 2019

.....***.....

Căn cứ Chương trình số 02-CT/HĐĐ, ngày 14 tháng 9 năm 2018 của Hội đồng đội huyện Châu Thành về công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019; được sự thống nhất của Chi Bộ , Ban giám hiệu nhà trường và Hội đồng đội xã, Liên đội trường THCS An Ninh đã tiến hành tổ chức Đại hội Liên đội, nhiệm kỳ 2018-2019 vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 27/10/2018.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Châu Thị Thu Hồng, bí thư xã đoàn xã An Ninh; thầy Đoàn văn Trung, bí thư chi bộ nhà trường; các đồng chí đoàn viên thuộc chi đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm là anh chị phụ trách, cùng 40 đội viên tiêu biểu được bình chọn từ 735 đội viên của 20 chi đội trực thuộc liên đội.

Đại hội đã thực hiện 3 nôi dung quan trọng là thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào Thanh Thiếu Niên - Nhi Đồng năm học 2017-2018; dự thảo Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 và bầu Ban chỉ huy liên đội nhiệm kỳ 2018-2019.

Qua báo cáo trình tại Đại hội, nhiệm kỳ 2017-2018, Liên đội đã thực hiện khá tốt nghị quyết và các chỉ tiêu đã đề ra. Liên đội đã triển khai các phong trào hành động nhịp nhàng đạt hiệu quả cao; nổi bật là phong trào học sinh giỏi, Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, tỉnh, phong trào kế hoạch nhỏ, phong trào “ hũ gạo bạn bè”, Hội thu “ chúng em kể chuyện Bác Hồ”.

Dự thảo Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019 của Liên đội đã xác định chủ đề là “ Thiếu nhi Châu Thành học tập tốt, rèn luyện chăm”, với 5 nhiệm vụ trong tâm là:

1. Triển khai hiệu quả các giải pháp về công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2017-2022. Thúc đẩy việc việc lắng nghe tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em; kịp thời lên tiếng trước các hành vi vi phạm quyền và xâm hại trẻ em.

2. Tổ chức cho thiếu nhi thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Trong đó, tập trung các giải pháp tạo môi trường để thiếu nhi thi đua trong học tập và rèn luyện.

3.Triển khai Chương trình “Rèn luyện đội viên” giai đoạn 2018 - 2022.

4. Tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội và phụ trách Đội.

5. Tập trung xây dựng, củng cố, chấn chỉnh, nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động Đội.

Đại hôi đã bầu ra Ban chỉ huy Liên đội gồm 9 đội viên ưu tú để điều hành toàn liên đội thực hiện các chỉ tiêu mà đại hội đã biểu quyết thông qua.

Sau đây là một số hình ảnh của đại hội:

Nghi lễ Đại hội
Các em đội viên trong đoàn chủ tịch đại hội
Bỏ phiếu bầu BCH Liên đội
BCH Liên đội nhiệm kỳ 2018-2019 ra mắt Đại hội và hạ quyết tâm
Đồng chí Châu Thị Thu Hồng, bí thư xã đoàn phát biểu chỉ đạo
Thầy đoàn Văn Trung, bí thư chi bộ phát biểu chỉ đạo đại hội

Các tiết mục văn nghệ chúc mừng Đại hội

TRƯỜNG THCS AN NINH

Nguồn: THCS An Ninh