Saturday, 15/12/2018 - 23:01|

Báo cáo EQMS đầu năm trong hệ thống cơ sở dữ liệu ngành

Để thực hiện báo cáo EQMS đầu năm trong hệ thống cơ sở dữ liệu ngành chúng ta cần thực hiện như sau:

Bước 1: Chuyển dữ liệu năm học cũ sang năm học mới

Bước 2: Khai báo năm học mới, bấm vào năm học 2017-2018 một hộp thoại xuất hiện, ta chọn học kỳ I năm học 2018-2019 và bấm vào "Ghi".

Bước 3: Vào thông tin trường cập nhật lại thông tin (nếu có thay đổi).

Bước 4: Vào lớp học để khai báo lớp học của năm học 2018-2019, xếp môn học cho từng lớp.

Bước 5: Cập nhật thông tin của giáo viên năm học 2018-2019 (nếu có thay đổi).

Lưu ý: trong EQMS trình độ giáo viên không có thống kê "trung cấp". Vì vậy nếu có giáo viên trung cấp thì điều chỉ lại là 12+2 hoặc 9+3 thì hệ thống mới tổng hợp.

Bước 6: Nhập hồ sơ học sinh lớp đầu cấp (lớp 1)

- Cách 1: Nhập trực tiếp từng học sinh (mất nhiều thời gian)

- Cách 2: Nhập bằng file excel (mẫu tải từ hệ thống)

Lưu ý: Đối với các trường có sử dụng phần mềm quản lý học simh (như smas hay phần mềm khác) thì từ phần mềm quản lý học sinh xuất file excel tương ứng như bên cơ sở dữ liệu và upload lên là được.

Bước 7: Vào báo cáo số liệu tiểu học, báo cáo đầu năm, báo cáo EQMS

- Thực hiện báo cáo cơ sở vật chất, phòng học, nhà vệ sinh ...

- Các báo cáo về lớp học, nhận sự, học sinh không cần nhập số liệu; bấm vào lấy dữ liệu từ hệ thống và lưu lại là được.

Bước 8: Báo cáo về cấp trên

Tác giả: Văn Chữ