Chủ đề năm học 2019-2020 "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"
Thursday, 24/10/2019 - 04:41|
Chủ đề năm học 2019-2020 "Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo"

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2019

Năm nay, Ban tổ chức nhận được 77 sản phẩm của các thí sinh đến từ 31 trường trên địa bàn huyện. Trong đó, lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập có 07 sản phẩm; phần mềm tin học 05 sản phẩm; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em 36 sản phẩm; sản phẩm thân thiện với môi trường 07 sản phẩm; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế 22 sản phẩm.

Với 77 giải pháp ở vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn được 26 giải pháp vào vòng chung khảo, ở cả 05 lĩnh vực. Trong đó, đối với cấp Tiểu học có 43 giải pháp; cấp Trung học cơ sở có 26 giải pháp và cấp Trung học phổ thông có 08 giải pháp. Đa số các giải pháp đều cho thấy sự sáng tạo, tìm tòi, nhất là khả năng ứng dụng khoa học và công nghệ của các em, nhiều sản phẩm khá độc đáo, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Vòng chung khảo diễn ra ngày 01/4/2019, các tác giả và nhóm tác giả sẽ trình bày ý tưởng, giới thiệu mô hình, sản phẩm của mình, làm cơ sở để Hội đồng Giám khảo xem xét, đánh giá và chọn ra những giải pháp tiêu biểu tham gia cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh. Kết quả Ban tổ chức khen thưởng 14 giải pháp và chọn thi cấp tỉnh là 09 giải pháp.

Tin bài: Văn Chữ