A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác tư vấn, hướng nghiệp, phân luồng, vận động học sinh sau THCS năm 2022 trên địa bàn huyện Châu Thành

 

 
  

Tư vấn hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau THCS được thực hiện với mục đích cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cần thiết về việc chọn ngành, chọn nghề, chọn trường phù hợp với khả năng của mình và nhu cầu của xã hội; giúp cho các em học sinh định hướng lựa chọn con đường học nghề, học văn hóa phù hợp với nguyện vọng, khả năng và sở thích của bản thân, tạo nền tảng thăng tiến, thành đạt trong tương lai. Qua đó, cũng góp phần làm thay đổi nhận thức của xã hội trong thanh, thiếu niên học sinh về lợi ích của việc học nghề; đồng thời, xem đây cũng là công việc chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 18/4/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành về tư vấn, hướng nghiệp, phân luồng, vận động học sinh sau THCS năm 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành phối hợp Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên huyện, Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn và các trường THCS trên địa bàn triển khai thực hiện tư vấn, hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS năm 2022 cho học sinh lớp 9 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Kết quả thực hiện: Trên địa bàn huyện đã tổ chức triển khai thực hiện tư vấn, hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS được 10/10 cơ sở giáo dục, tỷ lệ 100% với 511 người tham dự. Trong đó: có 421/1133 học sinh có nhu cầu học nghề sau THCS, tỷ lệ 37.2%; cán bộ giáo viên 41, phụ huynh học sinh 35, ban ngành đoàn thể địa phương 14 (trong đó cấp huyện 02).

Sau đây, là một số hình ảnh hoạt động thực hiện tư vấn, hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS năm 2022 trên địa bàn huyện Châu Thành.

Đơn vị THCS An Ninh (xã An Ninh)

 

Đơn vị THCS Vũng Thơm (xã Phú Tâm)

 

Đơn vị THCS DTNT Châu Thành (xã An Hiệp)

 

Đơn vị THCS thị trấn Châu Thành (thị trấn Châu Thành)

Đơn vị THCS Phú Tân (xã Phú Tân)  

 

 

Đơn vị TH&THCS Phú Tâm (xã Phú Tâm)

 

Đơn vị THCS An Hiệp (xã An Hiệp)  

 

Đơn vị TH&THCS Hồ Đắc Kiện (xã Hồ Đắc Kiện)           

    

          Đơn vị THCS Thiện Mỹ (xã Thiện Mỹ)

 

Đơn vị THCS Thuận Hòa (xã Thuận Hòa)

 

Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng    

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Saturday, 25/06/2022 - 20:45|
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục