A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phòng chống dịch covid 19 của ngành giáo dục Châu thành

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, thời gian qua ngành GDĐT huyện Châu Thành đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần cho công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện được thành công tốt đẹp. Cụ thể ngành giáo dục và các trường thường xuyên tuyên truyền, chỉ đạo, kêu gọi cán bộ viên chức, người lao động, phụ huynh, học sinh nêu cao tinh thần  và ý chấp hành các quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh. Hạn chế đi lại, đặt biệt là không ra khỏi địa bàn tỉnh khi không có lý do đặc biệt. Hiệu trưởng các trường cũng làm tốt công tác quản lý CB, GV, NV trong thời gian nghỉ hè.

Để đáp ứng nhu cầu thực hiện cách li tập trung trên địa bàn huyện, Hiệu trưởng các trường trên địa bàn đã tích cực phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện, xã và ngành y tế, quân đội, công an ... sẵn sàng thu dọn cơ sở vật chất, trang thiết bị để bàn giao cơ sở cho ban chỉ đạo làm khu cách ly của huyện, đáp ứng được nhu cầu bức xúc của địa phương. Tính đến nay toàn huyện đã có 08 khu cách ly đưa và hoạt động gồm: Trường THCS DTNT Châu Thành, TH An Hiệp A, Mầm non Hướng Dương, Mẫu giáo Thiện Mỹ, Mẫu giáo Hồ Đắc Kiện, Mầm non Hoa Sen, TH Phú Tân B, TT Giáo dục nghề nghiệp & Giáo dục thường xuyên huyện và TT y tế huyện.

Bên cạnh việc đóng góp quỹ phòng chống dịch theo sự kêu gọi của UBMTTQVN tỉnh, Hiệu trưởng các trường còn tích cực quyên góp quà và nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho cán bộ chiến sĩ và bà con nghèo trong khu cách ly, tổng số quà là 360kg gạo ST, 64 thùng mì gói và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Bên cạnh đó  để đảm bảo lực lượng cho công tác phòng chống  dịch tại các khu cách ly, hưởng ứng lời kêu gọi, động viên của Phòng GDĐT và Hiệu trưởng các trường , đến nay đã có nhiều cán bộ, giáo viên đã tình nguyện đăng ký vào phục vụ các khu cách ly như tiếp phẩm, nấu ăn, trực chốt …

Với sự đồng lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tin rằng công tác phòng chống dịch của huyện sẽ đạt được những thành quả to lớn.

Một  số hình ảnh liên quan


Tác giả: Hoàng Thái
Nguồn:Phòng GDĐT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Saturday, 25/06/2022 - 20:39|
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục