A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS An Ninh tổ chức Lễ Tổng kết phát thưởng và lễ tri ân ra trường năm học 2021-2022

Sáng ngày 20/6/2022, trường THCS An Ninh long trọng tổ chức lễ tổng kết, phát thưởng và Lễ tri ân ra trường cho học sinh lớp 9 năm học 2021-2022.

Đến dự buổi lễ tổng kết năm học 2021-2022 của trường, đại diện cho cấp ủy và chính quyền địa phương có ông Ngô Minh Phát, thường vụ đảng ủy, phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã An Ninh; Bà Ngô Thị Kim Lai, thường vụ đảng ủy, phó chủ tịch UBND xã An Ninh. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các vị mạnh thường quân; Ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường, cha mẹ học sinh lớp 9 cùng với toàn thể CB-GV-NV và 731 học sinh của trường.

          Qua bài phát biểu tổng kết năm học của Ban giám hiệu nhà trường, có thể thấy rằng năm học 2021-2022 diễn ra thật đặc biệt, khi bắt đầu năm học cũng là lúc dịch Covid-19 bùng phát. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục Đào tạo: Học sinh dừng đến trường nhưng không dừng việc học. Do đó, nhà trường đã chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến trong suốt học kỳ I đến ngày 10/01/2022 các em mới được đến trường để học trực tiếp. Nhưng rồi bằng nổ lực của cả thầy và trò, trường THCS An Ninh  đã kết thúc năm học 2021-2022 đúng kế hoạch với những kết quả đáng phấn khởi, cụ thể:

Chất lượng 2 mặt giáo dục được giữ vững. Về Hạnh kiểm, trong năm học vừa qua, Ý thức rèn luyện đạo đức tác phong, chấp hành nội quy của học sinh khá tốt, tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt cao 98.36 tăng 0.66% so với năm học 2020 – 2021 (năm học 2020 - 2021: 97.7%), không có học sinh bị xếp loại yếu về hạnh kiểm. Về  Học lực, chất lượng được nâng lên so năm trước, tỉ lệ  từ TB trở lên đạt 96.17%  tăng 0.47% so với năm học 2020 – 2021 (năm học 2020 – 2021: 95,7%). Cuối năm , toàn trường có 3 học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc (đánh giá theo thực hiện CTGDPT mới), 164 em đạt danh hiệu học sinh giỏi và em 209 đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và đặc biệt trường có 34 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn cấp.

Song song với không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học nói chung, trong năm học vừa qua nhà trường rất chú trọng bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, đội tuyển năng khiếu thể dục thể thao để tham dự các kỳ thi cấp huyện , kết quả : đạt 16 giải cấp huyện và 2 giải cấp tỉnh.

Về xét tốt nghiệp THCS: Trong năm học này, lớp 9 của trường đầu năm có 148 học sinh đến cuối năm giảm 15 còn 133 học sinh, kết quả có 133 học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS, đạt tỉ lệ 100%.

Ngoài giờ học chính khóa, nhà trường còn tổ chức cho học sinh tham gia nhiều hoạt động bổ ích nhằm rèn kỹ năng sống cho học sinh, thắt chặt tình cảm thầy – trò, bạn bè thông qua các chuyến về nguồn, các Hội thi; Phong trào hoạt động thể dục thể thao được phát triển, thu hút nhiều học sinh tham gia tâp luyện.

Năm 2022 là năm kỷ niệm tròn 10 năm thành lập trường, thầy và trò của nhà trường rất tự hào nên quyết tâm, cống hiến, phấn đấu hết mình. Vì vậy, hàng năm trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, cụ thể là: Chất lượng dạy và học được nâng lên đáng kể, đặc biệt trong hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học, điển hình công tác dạy và học trực tuyến trong thời gian qua; Phong trào học sinh giỏi đạt kết quả khá , số học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh hàng năm đều giữ vững; chất lượng học sinh học tập tại các trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, trường THPT Hoàng Diệu, và các trường THPT khác rất tốt. Tỉ lệ học sinh lớp 9 được công nhận TN THCS đạt khá cao.

Sự trưởng thành của trường THCS An Ninh được ghi nhận bằng việc, chỉ sau 6 năm thành lập, trường đã được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận hoàn thành công tác kiểm định chất lượng mức độ 3 và UBND tỉnh Sóc Trăng công nhận đơn vị đạt các tiêu chí trường Chuẩn Quốc gia vào năm 2018; 3 lần được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen.

Mười năm, không phải là dài đối với truyền thống một ngôi trường, nhưng những kết quả đạt được rất đáng trân trọng, sẽ là động lực để từng  cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường không ngừng nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để đưa trường ngày càng đi lên xứng đáng với sự tin tưởng của ngành, chính quyền địa phương và niềm tin yêu của Nhân dân.

Sau đây là 1 số hình ảnh về buổi lễ tổng kết

Quang cảnh buổi lễ
Đại biểu tham dự buổi lễ
Cô Lý Diễm Hồng, phó hiệu trưởng báo cáo tổng kết năm học

Giây phút tri ân của học sinh lớp 9 đối với cha mẹ, thầy cô!

Thầy cô và đại biểu phát thưởng cho học sinh giỏi
Thầy Đoàn văn Trung, hiệu trưởng phát thưởng cho học sinh giỏi nhất các khối lớp
Cô Lý Diễm Hồng, phó hiệu trưởng phát thưởng cho học sinh đạt nhiều thành tích xuất sắc nhất
Thầy Đoàn văn Trung, hiệu trưởng và ông Trịnh Công Quyền tặng 3 suất học bổng cho 3 học sinh lớp 6 đạt danh hiệu học sinh xuất sắc
Thầy Đoàn văn Trung, hiệu trưởng phát biểu cảm tạ, dặn dò học sinh trong thời gian nghỉ hè và tuyên bố kết thúc năm học 2021-2022

Tin trường THCS An Ninh


Tác giả: Trường trung học cơ sở An Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thursday, 11/08/2022 - 08:50|
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục